Business

Dinh thự ở Paris của Karl Lagerfeld được bán với giá 10,8 triệu USD, gấp đôi giá khởi điểm

Một căn hộ ở Paris thuộc sở hữu của nhà thiết kế thời trang quá cố Karl Lagerfeld đã được bán với giá 10 triệu euro (10,8 triệu USD).

architecture building cityscape urban

Căn hộ này vừa được bán trong cuộc đấu giá vào ngày 26/3/2024. Thông tin về người mua đến nay vẫn chưa được tiết lộ.

Được biết, dinh thự này nằm trong tòa nhà thế kỷ 17 trên Quai Voltaire, ngôi nhà 3 phòng có tầm nhìn ra sông Seine và Bảo tàng Louvre. Lagerfeld ví không gian sống này như một vườn ươm công nghệ cao vì tất cả đồ nội thất đều được thiết kế trong thiên niên kỷ mới, từ năm 2006 cho đến khi ông qua đời vào năm 2019.

Không chỉ là tài sản mà còn là một phần lịch sử, căn hộ đã được tân trang lại hoàn toàn để phù hợp với nhu cầu của nhà thiết kế, với lối trang trí màu trắng và xám tối giản hoàn toàn với sàn bê tông và nhựa, vô số thiết bị chiếu sáng và tủ sách kính xoay độc đáo vẫn nằm dọc các bức tường, mang lại cảm giác như một không gian studio nghệ thuật rộng lớn. 

Theo công chứng viên, căn hộ rộng 260m2 (2.800 feet vuông) có phòng thay đồ rộng 50m2 và được Lagerfeld làm lại hoàn toàn “theo phong cách tương lai với sàn bê tông và các phần kính phun cát”.

Lagerfeld đã sống ở dinh thự này trong 10 năm sau khi ông qua đời ở tuổi 85 vào tháng 2/2019.

Lagerfeld sinh ra ở Đức, người đã có những sáng tạo và trình diễn ngoạn mục cho CHANEL, Fendi và thương hiệu riêng của ông có tác động sâu sắc đến thế giới thời trang, đã sống ở căn dinh thự khoảng 10 năm cho đến khi ông qua đời ở tuổi 85 vào tháng 2/2019. Văn phòng và thư viện của ông hiện mở cửa cho công chúng tham quan như một hiệu sách và không gian tổ chức sự kiện ở Khu phố Latinh của Paris.

Loạt phim về cuộc đời ông, Become Karl Lagerfeld, với sự tham gia của Daniel Brühl được biết sẽ được phát sóng trên Disney+ vào tháng 6 này.

Recommended posts for you